0935 308 777 bielive@gmail.com MENU
  • Căn Hộ Nhà Phố Đà NẵngHãy khám phá phong cách sống mới, cận cảnh của không gian sống sang trọng bên sông Hàn. 

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Bất động sản phía Tây thủ đô Hà Nội: Khu nào hot nhất?
Thị trường bất động sản Hà Nội đang ngày càng phân...
Azura Đà Nẵng: đang bán những căn hộ cuối cùng
​Đây là những căn hộ điển hình của dự án được chủ đầu tư...
Bộ chỉ số bất động sản: Đủ loại báo cáo bủa vây khổ chủ
Quy định bộ chỉ số bất động sản (BĐS) có hiệu lực từ...
TP.HCM: Thị trường BĐS 5 tháng đầu năm 2016 có dấu hiệu chững lại
Trong một văn bản mới đây, Hiệp hội bất động sản Tp.HCM...


Khu đô thị Sing Việt sắp thoát cảnh dự án 'treo'

30.05.2016 08:30
UBND Tp.HCM vừa có quyết định chấp thuận đầu tư dự án hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội của khu tái định cư Sing Việt vào ngày 17/5. Đây là dự án đã nằm 'treo' một thời gian khá dài trên địa bàn xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh.
 
Khu đất sẽ triển khai dự án khu đô thị Sing Việt. Ảnh: TBKTSG online

Theo quyết định nêu trên, UBND thành phố đã giao cho Công ty TNHH Đô thị Sing Việt làm chủ đầu tư hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội của khu tái định cư Sing Việt. Theo đó, diện tích toàn khu tái định cư là gần 64 ha, với tổng vốn đầu tư khoảng 1.000 tỉ đồng.

Dự án nhằm mục tiêu đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cũng như hạ tầng xã hội khu tái định cư để phục vụ cho nhu cầu tái định cư của các hộ dân phải di dời phục vụ dự án khu đô thị Sing Việt và một số dự án trọng điểm khác trên địa bàn huyện Bình Chánh. Trong đó bao gồm việc xây dựng nhà ở xã hội, nhà tái định cư, nhà thương mại cùng với các công trình dịch vụ đô thị, công viên, giao thông... Dự kiến thời gian thực hiện dự án là 2 năm.

Trước đó, vào năm 2009, dự án khu đô thị Sing Việt có quy mô 331 ha được Tp.HCM chấp thuận chủ trương quy hoạch vào năm 1997 và bắt đầu triển khai đền bù từ năm 2009, với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 300 triệu USD. Để triển khai dự án, có 571 hộ dân phải chịu ảnh hưởng, trong đó có 246 hộ dân có nhà bị giải tỏa trắng và 297 hộ có đất nông nghiệp thuần, còn lại là đất rừng phòng hộ và đất xen kẽ trong khu dân cư. Tổng dự toán kinh phí bồi thường, hỗ trợ cho dự án này vào khoảng 1.100 tỉ đồng.
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Liên hệ tư vấn online
    0935 308 777
    Zalo
    SKYPE