0935 308 777 bielive@gmail.com MENU
  • Căn Hộ Nhà Phố Đà NẵngHãy khám phá phong cách sống mới, cận cảnh của không gian sống sang trọng bên sông Hàn. 

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Bất động sản phía Tây thủ đô Hà Nội: Khu nào hot nhất?
Thị trường bất động sản Hà Nội đang ngày càng phân...
Azura Đà Nẵng: đang bán những căn hộ cuối cùng
​Đây là những căn hộ điển hình của dự án được chủ đầu tư...
Bộ chỉ số bất động sản: Đủ loại báo cáo bủa vây khổ chủ
Quy định bộ chỉ số bất động sản (BĐS) có hiệu lực từ...
TP.HCM: Thị trường BĐS 5 tháng đầu năm 2016 có dấu hiệu chững lại
Trong một văn bản mới đây, Hiệp hội bất động sản Tp.HCM...


TP.HCM: BĐS phân khúc cao cấp áp đảo thị trường

07.06.2016 11:18
Hiện trên địa bàn TP.HCM, số lượng căn hộ giá cao trên 2 tỷ đồng/căn gấp 6,6 lần số lượng căn hộ giá giá thấp dưới 1 tỷ đồng. Thị trường đang phát triển lệch nhu cầu.
 
Phân khúc BĐS cao cấp
 
Căn hộ giá dưới 1 tỷ đồng chỉ chiếm 13%

Theo Hiệp hội bất động sản TP.HCM, 05 tháng đầu năm 2016, thị trường bất động sản đã có dấu hiệu chững lại, tiềm ẩn những yếu tố gây bất ổn, như: giao dịch chững lại, có dấu hiệu lệch pha sang phân khúc bất động sản cao cấp trong khi thiếu sản phẩm căn hộ quy mô vừa và nhỏ có 1-2 phòng ngủ, có giá bán vừa túi tiền, có sự gia tăng rất lớn các nhà đầu tư kinh doanh thứ cấp, chủ yếu nhằm mục đích mua đi bán lại.

Ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc công ty Bất động sản Đất Lành cho biết, hiện TP.HCM có 1.219 dự án, trong đó có 549 dự án đã hoàn thành, còn 670 dự án thì có 94 dự án đang hoạt động, còn 576 dự án bất động, lớn gấp 6 lần số hoạt động. Đây là nguy cơ của khủng hoảng bất động sản.

Cơ cấu các căn hộ, trong đó căn hộ trên 2 tỷ đồng/căn chiếm trên 37%, dạng căn hộ từ 1 – 2 tỷ đồng/căn chiếm hơn 50%, chỉ có 13% là dạng căn hộ dưới 1 tỷ đồng/căn phục vụ cho những người có thu nhập trung bình thấp.

Như vậy, số lượng căn hộ giá cao gấp 6,6 lần số lượng căn hộ giá giá thấp.

Những tháng cuối năm giao dịch vẫn chậm

Thị trường bất động sản đã xuất hiện một số trường hợp chủ đầu tư dự án không chấp hành đúng các quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, chưa đảm bảo đủ điều kiện đưa nhà chung cư vào sử dụng đã cho khách hàng vào ở, chưa thực hiện đúng các quy định về thế chấp, giải chấp và bán nhà cho khách hàng đã gây thiệt hại cho người tiêu dùng và ảnh hưởng đến an sinh xã hội, tranh chấp trong chung cư vẫn còn xảy ra phức tạp.

Theo HoREA, hệ thống pháp luật điều chỉnh thị trường bất động sản cần phải sửa đổi, bổ sung để tránh những trường hợp chủ đầu tư sai phạm trong xây dựng xảy ra tại chung cư The Harmona, chung cư Bảy Hiền Tower, chung cư RubyLand, quận Tân Phú và chung cư Cao Ốc Xanh, quận 9…

Theo đó, HoREA dự báo thị trường bất động sản TP.HCM 07 tháng cuối năm 2016 sẽ nhỉnh hơn 05 tháng đầu năm, nhưng nhìn toàn cục cả năm 2016 thị trường bất động sản có xu thế vẫn trong trạng thái chững lại, và vẫn tiềm ẩn những yếu tố gây bất ổn như những sai phạm của chủ đầu tư một số dự án chung cư tại TP.HCM khiến người mua nhà chùn tay.

Do đó, nhân tố tích cực tác động đến thị trường, nhất là nhà đầu tư và người tiêu dùng đó chính là niềm tin

Để thị trường bất động sản phát triển lành mạnh cần có sự cải cách mạnh mẽ về thủ tục hành chính, tăng cường sự phối hợp chặt chẽ, liên thông giữa Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố, các Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch Đầu tư, Cục Thuế và các quận, huyện theo hướng theo cơ chế "một cửa".

Bên cạnh đó, việc cấp sổ hồng cho người dân khi đã nhận nhà để tránh tình trạng đã xảy ra tại chung cư The Harmona, quận Tân Bình, TP.HCM thì đề nghị cấp sổ hồng cho người dân đã thanh toán đúng hợp đồng, còn việc tranh chấp giữa chủ đầu tư và ngân hàng thương mại do hai bên tự giải quyết, nếu không xong thì ra tòa án xử lý chứ người dân không liên quan.
 
(Theo Stockbiz)
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Liên hệ tư vấn online
    0935 308 777
    Zalo
    SKYPE